📄 Từ năm 2000 đến nay, người làm giá đỗ bắt đầu sử dụng “công nghệ sản xuất giá đỗ mới” như sau:
1️⃣ Cho 1 kg hạt đậu xanh vào thùng nhựa rồi pha loại hóa chất dạng nước không màu, đựng trong những ống nhựa dung tích 100ml/ống, thường được gọi là chất kích thích tăng trưởng cây trồng, có xuất xứ từ Trung Quốc, liều lượng sử dụng thích hợp khoảng 500ml/30kg hạt đậu xanh.
2️⃣ Sau khi tưới chất kích thích trăng trường, người làm giá đỗ còn pha 1 chất hóa học có tên là Soda ASH Light với nước lã tưới vào thùng ngâm đậu. 48 giờ sau khi tưới các loại hóa chất này, hạt đậu xanh bung vỏ phát triển thành cọng giá, với trọng lượng thu được từ 12 – 15 kg giá thành phẩm.
3️⃣ Trước khi giao hàng ra chợ hoặc các quán ăn thì người làm giá đỗ tiếp tục pha nước với hóa chất Natri Sunfit (Na2SO3) tưới vào để tẩy trắng cọng giá.
________________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
Cộng đồng Sạch hóa Giá đỗ Việt: https://zalo.me/g/qhealr991
Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado