🌸 Bữa cơm Việt: Cây giá đỗ chúng ta hay ăn đến từ đâu? 🌸

🌱 Giá đỗ là nguyên liệu vô cùng phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Chúng ta có thể dễ dàng mua giá tại bất kỳ siêu thị hay khu chợ nào. Và đây cũng là nguồn nguyên liệu chính cho rất nhiều món ăn ngon trên mâm cơm Việt.

🌼 Cùng chúng mình tìm hiểu về cách sản xuất truyền thống của loại cây quen thuộc này nhé!

🌷 Dùng hạt đậu xanh bỏ vào các khạp da bò bằng sành, bên dưới đáy có đục những lỗ nhỏ để thoát nước.
🌷 Dùng miếng đệm đan bằng cọng bàng đậy kín lại.
🌷 Tưới nước đều đặn mỗi ngày từ 3 – 5 lần, tạo điều kiện cho hạt nảy mầm.
🌷 Hạt đậu nảy mầm thành cây giá và được vận chuyển tới các chợ, siêu thị, nhà hàng,…

☘️ Quy trình này kéo dài từ 72 – 96 giờ đồng hồ ngâm ủ, tưới nước. Từ 1 kg hạt đậu xanh, người sản xuất mới thu được khoảng 5 – 6 kg giá đỗ.

________________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
🔰Zalo Official Account: zalo.me/598610927905543322
🔰Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado


Bài viết liên quan