💓Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn bằng cách phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ tẩm hóa chất 💓

🌷 Giá đỗ là thực phẩm được nhiều người ưa thích, đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Lợi dụng điều này, nhiều nhà buôn đã không ngần ngại trộn và sử dụng những hóa chất độc hại để ủ giá, làm giá có ngoại hình bắt mắt hơn, tăng trưởng nhanh và sản lượng lớn để trục lợi.

🌷 Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và những người thân yêu, cũng như chọn được những thực phẩm xanh, sạch, tươi ngon nhất, hãy cùng tìm hiểu một số mẹo để chọn mua giá đỗ an toàn, các bạn nhé!

giá đỗ

🌱 Nhìn rễ cây:
👉🏻 Giá đỗ truyền thống mất khoảng gần 1 tuần để sinh trưởng, vì vậy mà bén rễ nhiều và dài, thân rễ có rễ phụ mọc ra.
👉🏻 Giá ngâm hóa chất chỉ có một đoạn rễ rất ngắn sậm màu dưới thân.

🌱 Không nên chọn giá đỗ cọng dài bất thường:
👉🏻 Không nên lựa giá đỗ cọng dài và to. Chỉ có giá đỗ tẩm thuốc mới có khả năng sinh trưởng vượt trội nhờ hóa chất, thân dài và to. Theo các nghiên cứu thì giá càng dài lượng protein và dinh dưỡng càng ít.

🌱 Chọn giá đỗ thân cong, không bóng:
👉🏻 Giá đỗ truyền thống thường không sử dụng hóa chất nên nhìn không được đẹp mắt, giá có ủ hóa chất tẩy trắng thì sẽ mập, trắng bóng và thân rất thẳng.

🌸 Nếu bạn ăn sống giá đỗ không qua chế biến thì cần rửa sạch và ngâm kỹ với nước muối pha loãng. Ngoài ra người có hệ miễn dịch kém, người lớn tuổi, trẻ em hoặc phụ nữ có thai cần cân nhắc việc ăn giá đỗ sống. Nếu quá trình sơ chế và chế biến không đảm bảo thì vẫn có nguy cơ ngộ độc xảy ra nhé.
________________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
🔰Zalo Official Account: zalo.me/598610927905543322
🔰Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado

Bài viết liên quan