🌸 Giá đỗ – món ăn bình dân vô cùng quen thuộc với các gia đình Việt trong mỗi bữa ăn, tưởng chừng vô hại nhưng đôi khi lại chứa rất nhiều các hóa chất độc hại, có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người tiêu dùng. Vậy, bạn đã biết nguồn gốc của những hóa chất này đến từ đâu chưa?
🌷 Từ năm 2000 đến nay, người làm giá đỗ bắt đầu sử dụng “công nghệ sản xuất giá đỗ mới” như sau:
🌱 Cho 1 kg hạt đậu xanh vào thùng nhựa
🌱 Pha loại hóa chất dạng nước không màu, đựng trong ống nhựa dung tích 100ml/ống (chất kích thích tăng trưởng cây trồng, có xuất xứ từ Trung Quốc).
🌱 Pha Soda ASH Light với nước lã tưới vào thùng ngâm đậu.
🌱 48 giờ sau, hạt đậu xanh bung vỏ phát triển thành cọng giá (trọng lượng thu được từ 12 – 15 kg giá thành phẩm).
🌱 Pha nước với hóa chất Natri Sunfit (Na2SO3) tưới vào để tẩy trắng cọng giá.
🌱 Thu hoạch, đóng gói và vận chuyển tới các đơn vị mua
❗Có thể thấy, trong công đoạn sản xuất, người bán hàng đưa rất nhiều các hóa chất độc hại có tác dụng như:
🧪 Gây độc tính cấp
🧪 Ăn vào lượng lớn có thể gây tử vong; nếu tiếp xúc hít, qua da lâu dài có thể làm thai nhẹ ký, não úng thủy và các dị tật bẩm sinh.
🧪 Nếu văng vào mắt sẽ gây viêm kết mạc, dính vào da gây viêm da, làm nặng thêm bệnh lý da; nếu hít gây tổn thương phổi, viêm phổi, làm nặng thêm các bệnh phổi mãn tính như viêm phế quản mãn tính, COPD, xơ phổi…
💘 Hãy là người tiêu dùng thông thái, tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và chất lượng đảm bảo để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như những người thân yêu, bạn nhé.
________________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
🔰Zalo Official Account: zalo.me/598610927905543322
🔰Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado