Giá đỗ là loại thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn thanh nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, để tăng năng suất và kích thích người mua, nhiều nhà sản xuất đã sử dụng hóa chất độc hại từ khâu đầu đến khâu cuối.
Vừa qua, Công an thành phố Huế tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh làm giá đỗ của ông Trần Công Thành, phát hiện cơ sở của ông này có 30 tạ đỗ xanh và 4.000 ống hóa chất lạ dạng nước dùng để làm giá đỗ. Tại hiện trường đang có 44 thùng giá đỗ đang ủ chờ xuất ra thị trường.
Vào ngày 7/10, cơ quan chức năng tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành tiêu hủy hơn 2 tấn giá đỗ có ủ hóa chất kích thích tăng trưởng.
Ông Thành thú nhận mỗi thùng được trộn 10kg đậu xanh và khoảng 20 lít nước, pha với 2 ống hóa chất kích thích tăng trưởng sẽ cho ra khoảng 60 đến 70kg giá đỗ. Toàn bộ số số hàng hóa trên đều được mua trôi nổi trên thị trường.
Đây đều là các loại hóa chất độc hại có nguồn gốc Trung Quốc dùng để kích thích tăng trưởng cho giá đỗ, được rất nhiều người sử dụng trên thị trường hiện nay.
_____________
MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT
Cộng đồng Sạch hóa Giá đỗ Việt: https://zalo.me/g/qhealr991
Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado