📍 PGS, TS Trần Đáng (Nguyên Cục Trưởng Cục Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Bộ Y Tế – Chủ Tịch Hiệp Hội Thực Phẩm Chứng Năng Việt Nam), cho biết:
“Giá đỗ là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, đặc biệt cung cấp rất nhiều Vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác, nhưng chỉ vì lợi nhuận nhiều cơ sở đã sử dụng các hóa chất làm kích thích sự phát triển đó là những chất rất độc hại trong danh mục phụ gia bị cấm sử dụng, trong danh mục sử dụng của bộ Nông nghiệp cũng không được phép dùng.”
🧪 Việc sử dụng hóa chất để ngâm giá đỗ sẽ gây nhiều tác hại, đầu tiên là gây tích lũy chất độc trong cơ thể, biến đổi chức năng gan, thận, thậm chỉ là chức năng về thần kinh.
🧪 Thứ hai, nếu sử dụng lâu dài các chất được ủ trong giá đỗ còn gây biến đổi gen tạo các khối u ác tính.
❗️ Ngoài ra trong hóa chất ủ trong giá đỗ còn chứa Soda ASH Light, nếu sử dụng lâu dài, các tồn dư của những kim loại nặng sẽ tích tụ lại trong cơ thể gây nên các bệnh mãn tính vô cùng nguy hiểm.
________________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
Cộng đồng Sạch hóa Giá đỗ Việt: https://zalo.me/g/qhealr991
Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado