🌼 [ Healthy corner ] Xu hướng tự làm giá đỗ, giá đậu xanh phổ biến 🌼

🌷 Nhiều bà nội trợ đã chia sẻ cho nhau cách làm giá đỗ đơn giản, tạo nguồn thực phẩm sạch cho cả gia đình và nhiều chị em đã đua nhau tìm đặt mua đậu xanh nguyên hạt để làm giá đỗ trong thời gian qua.

☘️ Vừa đặt mua 1kg đậu xanh nguyên hạt để về làm giá đỗ, chị Thu Hương ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, chị vừa được đồng nghiệp chỉ cho cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa, chỉ 3 ngày có giá sạch ăn ngay nên chị đã thử mua 1kg hạt đậu xanh trong một nhóm chợ cư dân với giá 60.000 đồng/kg.

“Tôi phải chờ 3-4 ngày mới nhận được đậu xanh đã đặt vì người bán nói vừa bán hết, dạo này nhiều khách mua về làm giá đỗ quá nên không còn. Người bán giới thiệu hạt đậu xanh được vận chuyển từ quê lên chuẩn 100% là đậu ta, làm giá rất ngon nên tôi mua về ủ giá thử”, chị Hương cho hay.

🌿 Thường xuyên làm giá đỗ để chế biến món ăn trong gia đình, chị Thu Thủy ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) chia sẻ, với 1kg đậu xanh có thể làm được khoảng chục lần, mỗi lần chỉ cần 100g. Tuy nhiên, nếu nhà đông người thì tăng thêm lượng hạt lên.

“Sau mỗi lần làm giá đỗ, tôi thường bảo quản vào tủ lạnh và dùng được khoảng 4-5 bữa. Giá đỗ ăn thay rau trong mùa dịch, vừa ngon sạch lại mát, bổ dưỡng cho cả gia đình”, chị Thủy nói.

________________

🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
🔰Zalo Official Account: zalo.me/598610927905543322
🔰Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado

Bài viết liên quan