⛔️ Hóa chất tăng trưởng trong sản xuất giá đỗ ⛔️

💓 Giá đỗ đã thân quen với người Việt từ rất lâu đời, và thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày bởi vị ngon, mát, dễ chịu, cường tráng bởi giàu vitamin, đặc biệt vitamin C, E, khoáng chất, protein…

🌱 Theo cách làm cổ điển, giá đỗ thường được làm từ hạt đậu xanh khô. Hạt đậu xanh phải mới, to đều, bóng đẹp và còn nguyên vỏ. Hạt đậu xanh được rửa sạch và ngâm trong nước sạch 1 ngày cho mẩy đều. Sau đó, cho các hạt đậu xanh này vào trong 1 cái lu đất, thường khoảng 50 lít. Dùng phên tre nứa được đan có kẽ hở để trèn miệng lu ngăn các hạt đậu xanh rơi ra ngoài. Bơm nước sạch cho ngập miệng lu, ngâm khoảng 15 phút, rồi lật úp miệng lu xuống cho nước chảy ráo. Tiếp tục lật lu trở lại và thực hiện tương tự cách 6 giờ một lần. Sau khoảng 6 ngày thì giá đỗ được đãi sạch vỏ và được đem đi tiêu thụ. Giá đỗ được làm theo cách này thường có thân ốm và dài.

giá đỗ

🧪 Ngày nay, quy trình sản xuất giá đỗ được biến tấu rất nhiều với sự góp mặt của các hóa chất độc hại xuất xứ từ Trung Quốc. Với việc sử dụng các hóa chất này sẽ mang lại cho các nhà sản xuất giá đỗ khoản lợi nhuận rất lớn, bởi vì thời gian sản xuất giá đỗ chỉ còn 3 ngày, cọng giá đỗ trắng, mập và ngắn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng và cũng chính vì vậy sẽ tăng sản lượng giá đỗ độc hại lên đáng kể. Tuy nhiên, đằng sau cái lợi to lớn ấy lại ẩn dật những hiểm họa khó lường liên quan đến sức khỏe của cộng đồng, xã hội.

🔍 Trung Tâm Dịch Vụ Phân Tích Nghiệm TPHCM (CASE) đã nhận danh được hóa chất tăng trưởng sử dụng trong sản xuất giá đỗ bằng kỹ thuật GC/MS.

_______________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
🔰Zalo Official Account: zalo.me/598610927905543322

Bài viết liên quan