☓ Chất salbutamol tạo nạc cho lợn
☓ Cho gà ăn chất vàng ô
☓ Tẩm thịt lợn nái thành thịt bò
☓ Sản phẩm rau xanh tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép
☓ Hoa quả bị nhúng hóa chất ép chín
☓ Thịt, cá, đồ hộp chứa nhiều chất bảo quản
☓ Rau giá tẩm hóa chất, kích thích tăng trưởng.
👉🏻 Đó là những hành động của đa số cơ sở sản xuất trên thị trường hiện nay, chỉ vì lợi nhuận trước mắt họ đã “vô tư” đầu độc sức khỏe của người tiêu dùng khi đưa hàng loạt chất cấm vào thực phẩm để tiêu thụ.
❗️ Chị Nguyễn Thị Mai, quận Cầu Giấy, Hà Nội lo lắng: “Thời gian gần đây báo đài đưa tin về hàng loạt các cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn bị bắt giữ do sử dụng các chất độc hại, hôm qua mới nghe tin thịt lợn nái bị tẩm thành thịt bò, hôm nay thì giá đỗ tẩm hóa chất, kích tăng trưởng tôi thấy vô cùng lo lắng, gia đình tôi thường xuyên mua giá đỗ về ăn mà không biết nên mua thế nào để được loại sạch không có hóa chất vì ra chợ chỗ nào cũng thấy bán thật giả lẫn lộn”.
❗️ Cô Hồng Thị Xuân (44 tuổi Bắc Từ Liêm, Hà Nội), chia sẻ: “Thực phẩm nào cũng nghe nói có chất độc hại, thì người tiêu dùng biết chọn loại nào, đến giá đỗ cũng tẩm hóa chất thì chịu rồi, ăn gì mới sạch, mới tốt. Tôi chỉ mong sao các cơ quan Nhà nước phải quản lý chặt chẽ và xử lý nghiêm những cơ sở sản xuất trái phép, đầu độc người dân”.
🌱 Trên thực tế, nhiều trường hợp rau sạch được bày bán ở các siêu thị có bao bì in tên, địa chỉ cơ sở sản xuất, nhưng khi kiểm tra lại là rau được thu gom từ các nguồn trôi nổi trên thị trường, đem về đóng gói nhằm đánh lừa người tiêu dùng.
_____________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
Cộng đồng Sạch hóa Giá đỗ Việt: https://zalo.me/g/qhealr991
Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado