⚠️ Những tai hại khi lựa chọn giá đỗ: Càng đẹp càng độc? 🌸

🌱 Nhiều bà nội trợ có xu hướng chọn giá đỗ thân mập, đẹp mắt vì cho rằng nó sạch và ngon. Tuy nhiên, chính loại giá đỗ này lại dễ chứa những hóa chất độc hại.

🌐 Hiện nay, giá đỗ được bán trên thị trường chủ yếu thường có thân rất mập, trắng, không có rễ và rất đẹp mắt. Tuy nhiên, để có những cọng giá đỗ đẹp mắt như vậy, một số người chuyên sản xuất giá thường sử dụng một loại hóa chất tưới để thúc giá đỗ lớn nhanh, mập mạp mà không hề có rễ dài. Sử dụng hóa chất này, mỗi ngày đầu lậu có thể sản xuất ra nửa tấn giá đỗ.

giá đỗ

❗️ Chia sẻ với báo Người lao động, anh T. một người có kinh nghiệm làm giá đỗ khoảng bốn năm tại xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn, TP HCM) cho biết sở dĩ người làm giá phải tẩm hóa chất vào, một phần là do tiểu thương, những người đi lấy hàng bỏ mối bán cho chợ và các quán ăn, chỉ chuộng loại giá nhìn mập mạp, trắng bóng và không có rễ. Còn những cọng giá thân dài, rễ tua tủa rất khó bán.

_______________

🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
🔰Zalo Official Account: zalo.me/598610927905543322
🔰Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado

Bài viết liên quan