🚨 Thực trạng đáng buồn: Người tiêu dùng Việt đang sử dụng những thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại mỗi ngày! 🚨

❗️ Thị trường Việt Nam vẫn tiêu thụ số lượng lớn giá đỗ mỗi ngày, bất kể nguồn gốc, xuất xứ cùng chất lượng sản phẩm có đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân hay không.

Mỗi ngày, chỉ riêng thị trường nông sản có tới hàng trăm tấn giá đỗ được tiêu thụ. Trong đó đa phần là đánh thuốc (hóa chất) cấm. Tức là có hàng trăm tấn rau giá bẩn chui vào bụng người dân Việt Nam mỗi ngày.

☘️ Cùng chúng mình tìm hiểu xem những hóa chất dùng để làm rau giá là hóa chất gì và nó có tác hại như thế nào đối với sức khỏe chúng ta nhé.

1️⃣ P-chlorophenoxyacetic axit: thuốc diệt cỏ, có công dụng ức chế rễ của đậu

2️⃣ 6-benzylaminopurine (công thức hóa học C12H11N5) có công dụng:
👉🏻 Kích thích cây phát triển, ra nhánh, đâm chồi,
👉🏻 Tăng cường ra hoa và làm trái cây to hơn nhờ kích thích phân chia tế bào,
👉🏻 Tăng đề kháng với bệnh, hạn hán, lạnh, hoặc nồng độ muối cao
👉🏻 Sau thu hoạch cho phun nồng độ từ 10 đến 15 ppm, sản phẩm vẫn giữ được màu sắc và tươi xanh lâu hơn.

rau giá

❌ Tác hại:
🧪 Gây độc tính cấp
🧪 Ăn vào lượng lớn có thể gây tử vong; nếu tiếp xúc hít, qua da lâu dài có thể làm thai nhẹ ký, não úng thủy và các dị tật bẩm sinh.
🧪 Nếu văng vào mắt sẽ gây viêm kết mạc, dính vào da gây viêm da, làm nặng thêm bệnh lý da; nếu hít gây tổn thương phổi, viêm phổi, làm nặng thêm các bệnh phổi mãn tính như viêm phế quản mãn tính, COPD, xơ phổi….

3️⃣ Na2CO3 (Natri Sulfit) và Soda ASH Light có công dụng:
👉🏻 Tẩy trắng cọng giá, trung hòa bớt 6-benzylaminopurine
👉🏻 Thường được sử dụng trong công nghiệp sản xuất bột giặt.

❌ Tác hại:
🧪 Có chứa nhiều kim loại nặng, nếu tích tụ lâu ngày vào cơ thể con người có thể làm nhiều cơ quan nội tạng như gan, thận, thần kinh… bị suy nhược, dẫn đến các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

________________

🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳
🔰Zalo Official Account: zalo.me/598610927905543322
🔰Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado

Bài viết liên quan