❓ Vì sao tỷ lệ ung thư ngày càng gia tăng ở Việt Nam? 🇻🇳

🚨 Bệnh ung thư mỗi năm khiến 70.000 người chết và hơn 200.000 ca phát hiện mới. Trong đó, có một phần nguyên nhân từ sử dụng thực phẩm không an toàn.

Mới đây, tại Hội nghị Khoa học phòng chống ung thư thường niên lần thứ 9 đã báo cáo về số liệu mới nhất từ Tổ chức Ung thư toàn cầu (Globocan) 2020, theo đó tỉ lệ mắc ung thư mới của Việt Nam đã tăng lên 9 bậc xếp thứ 90/185 quốc gia, từ 165.000 ca mới vào năm 2018 tăng lên 182.000 ca mới vào năm 2020, và tỉ lệ tử vong do ung thư tăng 6 bậc xếp 50/185 sau 2 năm.

❗️ Theo điều tra của Hiệp hội Ung thư thế giới, có 35% ca mắc bệnh ung thư có nguồn gốc từ thực phẩm không an toàn và có thể phòng được.

Cụ thể như việc sử dụng hóa chất trong sản xuất giá đỗ. Việc này không chỉ đầu độc chính người sử dụng mà còn đầu độc nguồn nước sinh hoạt của con người!

🧪 Khi người làm giá sử dụng hóa chất để pha với nước rồi phun vào giá đỗ, chỉ 5% lượng nước có hóa chất đó được thẩm thấu vào cọng rau giá, 95% còn lại được người làm giá sử dụng làm chất thải đưa ra ngoài môi trường. Nước hóa chất lâu dần ngấm sâu vào mạch nước ngầm, làm ảnh hưởng tới chính nguồn nước của người dân đang sinh hoạt hàng ngày. Đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra sự gia tăng trong tỷ lệ ung thư ở Việt Nam.

________________
🌱 MẦM TIẾN SĨ – SẠCH HÓA GIÁ ĐỖ VIỆT 🇻🇳

Cộng đồng Sạch hóa Giá đỗ Việt: https://zalo.me/g/qhealr991

Linktree: https://linktr.ee/tiensigiado

Bài viết liên quan